Tiết lộ những “sơn hào hải vị” trong quốc yến đầu tiên của ông Biden

Trong ngày 1/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tổ chức quốc yến để tiếp đãi người đồng cấp Emmanuel Macron. Thực đơn trong quốc yến đầu tiên của ông Biden tại Nhà Trắng bao gồm các món ăn được chế biến từ đặc sản địa phương trên khắp nước Mỹ.

Trong đó, 2 món chính là tôm hùm Maine sốt bơ kèm trứng cá tầm Osetra của Mỹ, sốt tarragon. Món chính thứ hai là thịt bò dùng kèm khoai tây nấu bơ, củ cúc vu, sốt kem cải xoong và sốt vang đỏ. Các món ăn phụ và tráng miệng bao gồm bánh chiffon cam và phô mai. Đặc biệt nhất là Rogue River Blue, loại pho mai xanh sản xuất ở Oregon, tây bắc đất nước, sản phẩm đầu tiên của Mỹ giành chiến thắng trong Giải Vô địch Phô mai thế giới năm 2019. Bữa tối cũng được phục vụ rượu vang nổ của Mỹ, nhưng đựng trong ly sản xuất tại Pháp.

Theo Reuters, buổi quốc yến được tổ chức tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng. Toàn bộ đồ dùng phục vụ được thuê riêng, do bát đĩa sứ của Nhà Trắng không được phép mang ra bên ngoài tòa nhà để tránh bị hư hỏng.

Tại buổi quốc yến, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã tiếp đón vợ chồng Tổng thống Pháp Macron và hơn 300 khách mời đặc biệt. Trong số này có Phó Tổng thống Kamala Harris, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley, bà Nancy Pelosi và nhiều người nổi tiếng khác.

Thực hiện : Nhật Linh