Tiêu điểm: Tăng lương cơ sở đáp ứng mong mỏi của cán bộ, viên chức thời bão giá

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, từ năm 2020 đến hết tháng 6/2022, cả nước có gần 40.000 công chức, viên chức nghỉ việc. Cụ thể, viên chức là hơn 35.000 người, công chức là hơn 4.000 người. Trong đó, số công chức, viên chức nghỉ việc chủ yếu rơi vào 2 ngành giáo dục và y tế với tỷ lệ lần lượt là trên 16.000 và trên 12.000 người.

Cũng vì thế việc tăng lương cơ sở vào ngày 1/7 tới đây sẽ có ý nghĩa cải thiện tình trạng công chức rời bỏ bộ máy công quyền. Phóng sự sau đây sẽ giúp quý vị hiểu hơn lý do người lao động khối công lập mong ngóng việc tăng lương cơ sở như thế nào. 

Chị Phương là cán bộ văn hóa - xã hội phụ trách mảng thương binh, xã hội. Với thâm niên gần 10 năm làm công chức mức lương của chị cũng chỉ được hơn 5 triệu. Mức thu nhập này khiến chị không khỏi chạnh lòng khi so sánh với bạn bè làm ngoài nhà nước.

Còn với chị Thảo, suốt 15 năm qua làm việc trong ngành y tế, tính cả lương và phụ cấp, đến nay chị cũng chỉ được mức lương hơn 5 triệu. Với chi phí đắt đỏ, vật giá leo thang như hiện nay chị khó đảm bảo chi tiêu hàng tháng cho bản thân và gia đình.

Tương tự, với chị Oanh, cũng bởi đồng lương eo hẹp khó trang trải chi phó cho cả gia đình chốn thị thành mà chị đành gửi con về quê. Lo sợ con cái thiếu thốn tình cảm khiến chị nhiều lần nghĩ đến chuyển việc.

Thời gian qua cả nước ghi nhận làn sóng nghỉ việc, chuyển việc từ công sang tư ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Nguyên nhân được chỉ ra là xuất phát là từ vấn đề thu nhập, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc. Chính vì thế việc tăng lương cơ sở được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn sinh khí mới trong môi trường làm việc công.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam