Tìm ra nguyên nhân ban đầu vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai khiến 6 người chết

Vào khoảng 8h sáng 1/5, đã xảy ra vụ nổ lò hơi tại xưởng sản xuất của một công ty gỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Vụ nổ làm hơn chục người thương vong. Đồng thời dư chấn vụ nổ cũng ảnh hưởng đến toàn bộ nhà dân khu vực lân cận.

Vụ nổ xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Thời điểm xảy ra vụ nổ, có khoảng 30-40 công nhân làm việc. Một số nạn nhân cho biết, khi đang làm việc thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn, kèm với đó là mái nhà xưởng bị sập. Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ lò hơi là do lỗi kỹ thuật lò hơi. 

Vụ nổ khiến 6 người tử vong tại chỗ, 5 nạn nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai). Trong đó có 3 trường hợp được phẫu thuật và 2 bệnh nhân được theo dõi ở Khoa Cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai đã kịp thời có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đưa người bị nạn đi cấp cứu, thực hiện các biện pháp giải quyết ban đầu, phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong, mỗi gia đình 20 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương 10 triệu đồng. Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ đang được Công an Đồng Nai phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hoàng Nhân