Tìm thấy thêm tài liệu mật tại nhà riêng của Tổng thống Biden

Thêm một thông bất lợi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden khi hôm nay Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đã tìm thấy thêm ít nhất 6 tài liệu được phân loại mật tại nhà riêng của ông, trong khi bê bối liên quan đến sự cố rò rỉ tài liệu đã khiến tỷ lệ ủng hộ của người dân Mỹ dành cho ông xuống mức gần thấp nhất từng được ghi nhận.

Cuộc lục soát bất thường tại nhà riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra hơn một tuần sau khi các luật sư của ông tìm thấy 6 tài liệu mật trong thư viện tại gia của Tổng thống, có từ thời ông còn là Phó Tổng thống, cũng như gần 3 tháng sau khi một số lượng hồ sơ mật được tìm thấy tại văn phòng cũ của Tổng thống Mỹ ở Washington. Tổng thống không có mặt tại nhà riêng khi FBI tiến hành cuộc lục soát.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi ông Biden khẳng định “không có vùng cấm” trong việc khám phá nhiều tài liệu mật, vốn đã trở thành một vấn đề chính trị đau đầu khi ông chuẩn bị khởi động chiến dịch tranh cử.

Tổng thống Mỹ JOE BIDEN: "Sau khi phát hiện một số tài liệu bị ở sai vị trí, chúng tôi đã lập tức chuyển chúng về kho lưu trữ tại Bộ Tư pháp. Tôi đang hợp tác toàn diện, mong vụ việc được giải quyết nhanh chóng. Tôi hoàn toàn hợp tác và làm những gì các luật sư muốn tôi làm, tôi thấy không có vấn đề gì trong vụ việc này."

Cuộc khám xét mới nhất làm gia tăng các rủi ro pháp lý và chính trị đối với Tổng thống Biden. Trong khi đó, theo kết quả cuộc thăm dò mới đây của Reuters/Ipsos, tỷ lệ ủng hộ ông đã xuống thấp sau các bê bối liên quan đến sự cố rò rỉ tài liệu này. Hiện chỉ có 40% người Mỹ ủng hộ cách điều hành chính phủ của ông Biden, gần với mức ủng hộ thấp nhất 36% vào tháng 5 và tháng 6 năm ngoái.

Thực hiện : Hồng Nhung Anh Tuấn