Tin Covid -19 thế giới ngày 13/03: Trung Quốc cấp phép các bộ xét nghiệm Covid-19 kháng nguyên

Trung Quốc cấp phép lưu hành các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhằm phục vụ nhu cầu tự xét nghiệm của người dân; các nhà khoa học đã phát triển được một cách thức mới để dẫn vaccine vào cơ thể, nếu được áp dụng sẽ giúp cơ thể tạo ra đề kháng với các chủng virus Covid-19 là những tin tức liên quan đến Covid-19 nổi bật trong ngày.

TRUNG QUỐC CẤP PHÉP CÁC BỘ XÉT NGHIỆM COVID-19 KHÁNG NGUYÊN

Trung Quốc mới đây cấp phép lưu hành các bộ xét nghiệm kháng nguyên, phục vụ nhu cầu tự xét nghiệm của người dân trong bối cảnh biến thể Omicron đang có dấu hiệu lây lan tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Ủy ban y tế Trung Quốc cho biết việc sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhằm thúc đẩy phát hiện sớm các ca nhiễm mới. Hiện các sản phẩm này đã được phép lưu hành tại các nhà thuốc, bệnh viện và cơ sở y tế. Ngày 12/3, số ca COVID-19 mới tại Trung Quốc đã tăng gấp ba so với những ngày trước đó, lên tới hơn 3000 ca.

CƠ CHẾ SINH HỌC DẪN VACCINE COVID-19 VÀO CƠ THỂ NGƯỜI

Bên cạnh các cơ chế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đã được biết đến, mới đây, các nhà khoa học đã phát triển được một cách thức mới để dẫn vaccine vào cơ thể dựa trên phương pháp sinh học tổng hợp. Theo một công bố mới được đưa ra trên tạp chí Plos One, cơ chế dẫn vaccine vào cơ thể dựa trên phương pháp sinh học tổng hợp được đánh giá là vô cùng hữu ích. Vào thời điểm hiện tại, nếu được áp dụng sẽ giúp cơ thể tạo ra đề kháng với các chủng virus COVID-19. Trong tương lai, nếu được nghiên cứu kỹ hơn sẽ giúp phòng chống nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác.
 

Thực hiện : Đinh Phượng