Covid - 19 thế giới 26/04: Bắc Kinh tiến hành xét nghiệm hàng loạt

Bắc Kinh tiến hành xét nghiệm hàng loạt, Israel có 3 ca nhiễm biến thể phụ nguy hiểm của Omicron.... là những tin đáng chú ý ngày 26/04.

BẮC KINH TIẾN HÀNH XÉT NGHIỆM HÀNG LOẠT

Trước nguy cơ cao tái bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày hôm nay 26/4, các cơ quan y tế nước này đã triển khai xét nghiệm hàng loạt cho 90% dân số tại đây.

Theo chính quyền địa phương, đợt xét nghiệm lần này sẽ diễn ra tại 11 khu vực trên toàn thành phố và kéo dài đến ngày 30/4. Để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cao, giới chức Bắc Kinh đã ban bố các biện pháp hạn chế cần thiết, chủ yếu tránh tụ tập đông người tại các địa điểm công cộng. Đồng thời đưa ra đảm bảo về số lượng nguồn cung nhu yếu phẩm cho người dân trong giai đoạn này./.

ISRAEL: 3 CA NHIỄM BIẾN THỂ PHỤ NGUY HIỂM CỦA OMICRON

Theo các cơ quan y tế Israel, 3 trường hợp nhiễm biến thể phụ BA4 thuộc chủng Omicron đều được xác định vừa đi du lịch từ nước ngoài về trong kỳ nghỉ lễ Passover vừa qua. Bộ Y tế Israel cho biết qua xét nghiệm kháng nguyên (PCR) tại sân bay quốc tế Ben Gurion đã giúp chẩn đoán nhanh 3 ca nhiễm mới này. Biến thể phụ của biến chủng Omicron được đặt mã số là BA4, vốn lây lan nhanh chóng tại Nam Phi và có tỷ lệ tử vong cao. Hiện nay, chưa có nhiều thông tin cập nhật về loại biến thể mới này, sức khoẻ của các bệnh nhân hiện vẫn đang được theo dõi cẩn thận./.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam