Tín hiệu tích cực từ chương trình giáo dục phổ thông mới

Chiều 22/3, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 88 và Nghị quyết số 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại Trường THPT dân tộc nội trú N’Trang Lơng ( nơ trang Lơng), ở TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông

Tiết học sử của lớp 10A5, Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Long, tỉnh Đắk Nông. Khác với những giờ học sử thu động như trước đây, các em đều hào hứng tham gia những dự án do nhóm mình phụ trách. Vẫn kiến thức đó nhưng hình thức học của chương trình, sách giáo khoa THPT mới đã làm cả thầy và trò trở nên hứng khởi hơn trong giờ học.

Đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ đã đi thăm và làm việc tại Trường THPT dân tộc nội trú N’Trang Lơng. Chia sẻ những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, thiếu giáo viên khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các đại biểu cũng đánh giá cao việc nhà trường đã phát huy tính chủ động, linh hoạt trong việc triển khai thực hiện chương trình mới.

Lãnh đạo nhà trường, các giáo viên và các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ những kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, bất cập trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa mới tại nhà trường, đề xuất giải pháp khắc phục.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Phúc Hân