Tòa nhà EU tắt đèn thể hiện tình đoàn kết với Ukraine

Ngày 21/12, trụ sở Liên minh Châu Âu (EU) ở Brussels, Bỉ đã tắt đèn để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine khi người dân nước này bị cắt điện trên diện rộng do các cuộc không kích của Nga.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, người dân nước này đang phải chịu đựng hậu quả của việc mất điện liên tục và kêu gọi các đối tác của Ukraine tìm ra những cách thức mới để giúp đỡ đất nước, theo

Reuters.Ông Zelensky nhấn mạnh, ánh sáng không phải thứ duy nhất mà đối thủ muốn lấy đi của những người dân Ukraine. Chính vì vậy, Ukraine cần sự hỗ trợ của những nước bạn.

Tổng thống Ukraine VOLODYMYR ZELENSKY: "Mọi bác sĩ buộc phải phẫu thuật trong bóng tối; những người cha và mẹ làm mọi việc cho gia đình trong bóng tối; mọi người Ukraine có niềm tin vào tự do bất chấp bóng tối. Chúng ta sẽ ngăn chặn cuộc chiến này. Hãy tìm kiếm những cách thức mới để giúp đỡ Ukraine.”

Nga đã thực hiện nhiều đợt tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine kể từ tháng 10, gây mất điện trên khắp đất nước, khiến cuộc sống của người dân Ukraine trở nên khó khăn.

Hồng Quyên