Tổng bí thư: Năm 2022 đưa vụ Việt Á ra xét xử

Những tin chính đáng chú ý: Tổng Bí thư: tập trung xử lý vụ án công ty Việt Á; Kit xét nghiệm nhanh Việt Á nhập từ Trung Quốc chỉ khoảng 21.000 đồng; Người dân được cung cấp nhiều tiện ích từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Thu thuế từ Facebook, Google, Microsoft vượt 1.000 tỷ đồng/năm; Chúng ta có lỗi nếu chậm trễ mở cửa trường học

Bài viết trên báo Thanh niên, nêu rõ chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc, vụ án liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ việc, vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, TP.HCM, Đồng Nai, An Giang….Tổng Bí thư cũng cho biết, Ban Chỉ đạo yêu cầu trong năm 2022 phải đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 10 vụ án trọng điểm, trong đó có vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á. 

Một thông tin mới liên quan đến vụ việc của Công ty Việt Á được đăng trên báo Tuổi trẻ, theo Tổng cục Hải quan, que thử test nhanh xét nghiệm định tính kháng nguyên virus SARS-CoV-2 được Công ty cổ phần công nghệ Việt Á nhập khẩu từ Trung Quốc có giá khai báo 0,955 USD/test (khoảng 21.560 đồng/test).

Ngay trong quý I.2022, Bộ Công an sẽ hoàn thành việc đưa lên mức độ 3, mức độ 4 đối với 14/25 thủ tục hành chính thiết yếu liên quan đến người dân và nhiều tiện ích khai thác từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số, dịch vụ xuyên biên giới là một trong những nội dung được ngành Thuế rất quan tâm hiện nay. Báo cáo của Tổng cục Thuế cho thấy, chỉ tính riêng các “ông lớn” như Facebook, Google, Microsoft, số thuế nộp ngân sách đã vượt con số 1.000 tỷ đồng mỗi năm. Bài viết trên Thời báo Tài chính Việt Nam.

Có cả một thế hệ trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nếu chúng ta không chăm lo để trẻ được sớm quay lại trường học an toàn thì chúng ta sẽ chịu hậu quả của cả một thế hệ và lâu dài tới hàng thập kỷ sau. Căn cứ vào nội dung Nghị quyết 128, việc đi học lại ở các địa phương được quy định rất cụ thể. 

Hoàng Hương