Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Không phòng, chống tham nhũng quyết liệt sẽ hư hỏng bộ máy, làm mất chế độ

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XV, sáng nay 19/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 56 điểm cầu trên địa bàn 3 quận.

Trao đổi với các cử tri, Tổng Bí thư nhấn mạnh, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã trở thành xu thế, phong trào không ngừng nghỉ; là niềm tin của người dân, là đòi hỏi của cuộc sống. Công tác này sẽ tiếp tục được thực hiện kiên quyết, kiên trì trong thời gian tới. 

Cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả to lớn, toàn diện mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2022, đồng thuận rất cao với chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng: phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước ta phát triển phồn vinh, hạnh phúc. Cử tri đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ, tập trung của Đảng và Nhà nước; hành động kiên quyết, với quyết tâm chính trị cao của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục theo dõi, đôn đốc giải quyết rốt ráo các vụ án, vụ việc.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết, xác đáng của cử tri, khẳng định tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã bàn luận nhiều vấn đề lớn, khó, phức tạp, với nhiều ý kiến trao đổi, tranh luận rất sôi nổi, trí tuệ, trên tinh thần chung là vì đất nước, vì nhân dân.

Về vấn đề đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư nêu rõ công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã trở thành xu thế, trở thành phong trào và đây là niềm tin của dân, là đòi hỏi của cuộc sống. Tổng Bí thư nhấn mạnh, cuộc đấu tranh này phải kiên quyết, kiên trì lâu dài, tiếp tục thực hiện không ngừng nghỉ nhưng cũng không được chủ quan. Tổng Bí thư cũng cho biết, hiện nay không chỉ có Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực mà 100% các tỉnh, thành đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho biết, cán bộ nào đã có sai phạm rồi tự giác xin thôi, tự giác xin nộp lại tiền thì "miễn xử hoặc xử nhẹ". Bên cạnh đó, có những đối tượng phạm tội dù trốn ra nước ngoài thì cũng không thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.

Tổng Bí thư đề nghị cử tri và nhân dân đã quan tâm, ủng hộ thì tiếp tục quan tâm ủng hộ hơn nữa, tạo thành sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân để thực hiện cho được cuộc đấu tranh này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Hoàng Dương Tùng Dương