Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng phải có sự tham gia của toàn dân

Sáng 13/5, tại quận Ba Đình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1, tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng trước Kỳ họp thứ 5. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục là vấn đề được cử tri kiến nghị, gửi tới Tổng Bí thư và các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp tới đây.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị đại biểu Quốc hội vui mừng gặp, thông báo với cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, kết quả trả lời kiến nghị cử tri từ kỳ họp thứ 4 đến nay với nhiều nội dung quan trọng.

Cử tri hoan nghênh những kết quả đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua và ủng hộ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác này, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cử tri cho biết việc xử lý các vụ án lớn thời gian qua góp phần tăng cường niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, một số vụ tham nhũng lớn vừa qua ở nhiều bộ, ngành, địa phương có tính hệ thống, liên kết, bắt tay nhau trên phạm vi rất rộng. Lấy ví dụ về sai phạm ở các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, có gần 500 người của hơn 70 trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã bị khởi tố, dư luận nhân dân rất bức xúc vì hành vi sai phạm này đã diễn ra nhiều năm, đề nghị cần phải xử lý thật nghiêm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cám ơn những ý kiến góp ý sâu sắc, tâm huyết của cử tri, đồng thời nhấn mạnh, trước kia chúng ta kháng chiến toàn dân, toàn diện thì giờ đây, công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực cũng rất cần phải có sự tham gia của toàn dân.

Tổng Bí thư cũng cho biết thêm trong các vụ án lớn về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã được đưa ra xét xử, trường hợp bị cáo trốn đi nước ngoài thì tòa án xử vắng mặt và làm kiên quyết, kiên trì, quyết liệt trên phương châm trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt.

Khắc Phục