Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sáng 14/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 tại đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội gồm các quận: Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng. Bên cạnh các vấn đề lớn về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, trong đó có các vấn đề nóng như Phòng cháy chữa cháy, quy hoạch đô thị... thì một vấn đề được nhiều cử tri kiến nghị cho kỳ họp thứ 6 này, đó là sửa Luật Thủ đô cần xây dựng được cơ sở pháp lý, chính sách đặc thù để thủ đô phát triển.

Cử tri cho rằng, Quốc hội khóa XV đã có nhiều sáng tạo, cải tiến. Từ việc xây dựng các dự án luật, đến quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước đã được UBTVQH chuẩn bị rất kỹ để Quốc hội bàn, thảo luận.

Đối với dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 tới đây, cử tri 3 quận Hà Nội mong muốn sẽ có những cơ chế, chính sách vượt trội cho Thủ đô bứt phá.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến phát biểu sâu sắc của cử tri để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng nhằm góp phần đưa hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp tới ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nhân dân.

Tổng Bí thư cũng nêu rõ tầm quan trọng của hoạt động tiếp xúc cử tri là trách nhiệm của người đại biểu Quốc hộiđể hiểu được tâm tư, nguyện vọng của dân.  

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, không ai sát thực tiễn bằng nhân dân. Do vậy, đại biểu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Quốc hội để hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân gửi tới Quốc hội và sau Kỳ họp lại báo cáo kết quả để cử tri giám sát.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục -

Cao Hoàng