Tổng công ty Điện lực Miền Trung trắng đêm khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 4

Bão Noru đổ bộ vào khu vực miền Trung đã gây ra sự cố với hàng nghìn trạm biến áp ở nhiều địa phương, gây mất điện diện rộng. Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã khẩn trương kiểm tra hiện trường, chỉ đạo xử lý sự cố lưới điện. Do có sự chuẩn bị kỹ càng và các đơn vị làm việc bất kể ngày đêm nên đã nhanh chóng cấp điện trở lại cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

Bão Noru đổ bộ đất liền vào khuya 27/9, rạng sáng 28/9, gây sự cố lưới điện dẫn đến mất điện cho gần 1,5 triệu khách hàng, chiếm 32,1% tổng số khách hàng của EVNCPC. Một số huyện vùng cao như Lý Sơn (Quảng Ngãi), A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) mất điện toàn bộ. Điện lực miền Trung đã huy động tất cả các công ty điện lực thành viên hỗ trợ khắc phục sự cố.

Do có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước trong đó có việc thành lập các tổ xung kích với phương tiện chuyên chở và phương tiện thi công (như xe 3 trong 1, xe nâng người,…) nên công tác khắc phục hậu quả bão được tiến hành kịp thời và nhanh chóng.

Tính đến 21h tối qua 29/9, toàn khu vực hiện còn hơn 2000 trạm biến áp đang mất điện. Chỉ còn 2 tỉnh là Quảng Nam và Quảng Ngãi vẫn còn tình trạng mất điện do trong đó một số khu vực bị thiệt hại nặng về lưới điện, địa bàn chia cắt gây khó khăn trong việc tiếp cận và xử lý. EVNCPC và các đơn vị đã khẩn trương, tập trung lực lượng bất kể ngày đêm để khắc phục dứt điểm các sự cố, sớm khôi phục cấp điện phục vụ khách hàng.

Thành Nam