Tổng duyệt Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội tại hồ Tây

Tối 7/2, đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng nghệ thuật 2024 thiết bị bay không người lái (drone) mang tên gọi Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long đã được UBND quận Tây Hồ phối hợp tổ chức, hứa hẹn là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc bản gói trọn những tinh hoa của vùng đất Thăng Long, một sự trải nghiệm vừa đặc biệt vừa ý nghĩa dành cho người dân và du khách đúng vào đêm giao thừa.

Màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật có chủ đề "Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử" được lấy cảm hứng từ chính nền văn hiến ngàn năm lịch sử của Thủ đô Hà Nội, biểu tượng kết tinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Với mong muốn mang đến một tác phẩm nghệ thuật độc bản gói trọn tinh hoa văn hóa, lịch sử của vùng đất, màn trình diễn kể câu chuyện rồng thiêng hội tụ đầy hào hùng và rực rỡ nơi đất kinh kỳ trong lịch sử dân tộc.

Đây là màn trình diễn với số lượng drone nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á, kết hợp cùng âm nhạc được sáng tác riêng bởi nhạc sĩ Quốc Trung, hệ thống âm thanh chất lượng cao và màn hình tường thuật trực tiếp được lắp đặt xung quanh khu vực hồ Tây, hứa hẹn sẽ là màn siêu trình diễn hoành tráng chưa từng có dành cho người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Dự kiến, lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long sẽ chính thức diễn ra vào 23 giờ 30 phút ngày 9/2/2014 (tức 30 Tết năm Quý Mão) tại khu vực ngã ba Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội. Để phục vụ lễ hội ánh sáng vào đêm Giao thừa, giao thông nhiều tuyến đường quanh hồ Tây cũng được điều chỉnh.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam