Tổng duyệt lễ trao giải Diên Hồng lần thứ nhất

Tối 8/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự buổi tổng duyệt Lễ trao giải Diên Hồng lần thứ nhất - Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng Nhân dân sẽ được tổ chức trọng thể vào tối 9/6.

Cùng dự buổi tổng duyệt có: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn - Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Giải Diên Hồng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường.

Sau 4 tháng phát động, Ban Thư ký Giải đã tiếp nhận 3.328 tác phẩm dự thi của 171 cơ quan báo chí trong và ngoài nước cùng 7 Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND. Qua 3 vòng loại, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 67 tác phẩm xuất sắc để trao Giải Giải Diên Hồng lần thứ nhất, với 05 Giải A, 13 Giải B, 16 Giải C, 31 Giải Khuyến khích; 02 giải ngoài cơ cấu; không có Giải đặt biệt. Ban Tổ chức Giải đã lựa chọn, trao Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng vào thành công Giải Diên Hồng lần thứ nhất - năm 2023. Giải Diên Hồng chính là quá trình nhìn lại các hoạt động của QH, HĐND qua ống kính, góc nhìn của các Cơ quan báo chí. Nhiều tác phẩm đã bám sát tiến trình cải tiến, đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội, HĐND, bám sát hơi thở cuộc sống, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, đề xuất hiến kế nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử; nêu bật được vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND, tập trung phản ánh hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, có sức lan toả mạnh mẽ tới xã hội và công chúng. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức giải Diên Hồng cùng các đơn vị liên quan đã kiểm tra toàn diện mọi công tác chuẩn bị, nhằm chuẩn bị chu đáo nhất, đảm bảo cho Lễ trao Giải diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023)./.