Tổng Liên đoàn Lao động nói về việc công nhân từ chối quà Tết

Những ngày gần đây, nhiều đoàn viên, người lao động băn khoăn khi nhận hỗ trợ 300.000 đồng của công đoàn qua thẻ thay vì phát tiền mặt.

Về vấn đề này, Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Vinh Quang cho biết, Tết này, tổ chức công đoàn lần đầu tiên tổ chức Chợ Tết Công đoàn trực tuyến (online) qua các sàn giao dịch thương mại điện tử thay vì tặng quà bằng tiền mặt cho đoàn viên.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị như HD SAISON, Shopee, Tiki cung cấp miễn phí thẻ để mua hàng; ưu đãi với giá bán lên đến 50%...

Ban đầu, khi triển khai Chợ Tết Công đoàn online, thẻ dùng mua hàng có số tiền 300.000 đồng và hạn mức tối đa 5 triệu đồng. Người được hỗ trợ có thể dùng số tiền 300.000 đồng mua hàng online mà không mất bất cứ chi phí nào.

Ngoài ra, nếu đoàn viên có nhu cầu sử dụng thêm số tiền theo hạn mức 5 triệu đồng để mua sắm thì thực hiện theo thỏa thuận dân sự giữa cá nhân và Công ty HD SAISON.

Phó Trưởng ban Quan hệ lao động cho biết, lắng nghe ý kiến từ đoàn viên, cơ sở về thẻ của HD SAISON, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đối tác đã thống nhất, từ ngày 25/1/2024 đến hết Chương trình Chợ Tết Công đoàn online, thẻ của HD SAISON được cấp để sử dụng mua hàng chỉ có số tiền 300.000 đồng và không có bất kỳ hạn mức nào kèm theo.

Sau khi mua hàng, nếu người dùng không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ có thể hủy thẻ không mất phí.

(*) Nguồn: Dân trí

Mai Phương