Tổng thống Biden: Ian có thể là cơn bão chết chóc nhất ở Florida

Phát biểu trong chuyến thăm trụ sở Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) tại Washington ngày 29/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, bão Ian đã hoành hành ở khắp bang Florida và đây có thể là "cơn bão gây thương vong lớn nhất trong lịch sử bang Florida".

Theo Tổng thống Biden, hiện con số thương vong vẫn chưa được báo cáo nhưng lo ngại rằng số người thiệt mạng có thể cao.

Trong khi đó, hãng tin CNN cho biết, ít nhất 15 người đã thiệt mạng do bão Ian gây ra ở khu vực trung tâm và phía Tây Nam của bang Florida.

Trước đó, bão Ian mạnh cấp 4 đã đổ bộ vào khu vực phía Tây Nam Florida vào chiều 28/9, gây mưa xối xả và gió mạnh, làm ngập lụt nghiêm trọng không chỉ các khu vực ven biển mà còn cả trong đất liền. Bão đã phá hủy cây cầu nối bờ biển Florida với đảo Sanibel và Captiva, nơi có khoảng 6.400 người sinh sống, khiến khu vực này bị cô lập hoàn toàn. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết, mực nước đang dâng lên và sẽ tiếp tục tăng ngay cả khi bão đã đi qua, theo đó có thể gây ra trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua ở bang này. Khoảng 2,5 triệu người trong bang chịu cảnh mất điện do bão Ian.

Sau khi quét qua Florida, bão Ian đi vào vùng biển đông nam nước Mỹ, tiếp tục mạnh lên và dự kiến đổ bộ vào bờ biển Nam Carolina hôm 30/9.