Tổng thống Hoa Kỳ gặp Chủ tịch Quốc hội

Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, chiều nay (11/9), Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang có cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Nhà Quốc hội.

Cảm ơn Tổng thống Joe Biden đến thăm Nhà Quốc hội Việt Nam, cũng là lần đầu tiên một Tổng thống Hoa Kỳ thăm Nhà Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào mừng Tổng thống Joe Biden thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Chúc mừng cuộc hội đàm rất thành công của Tổng thống với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời ủng hộ, hoan nghênh khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, mở ra chương mới trong quan hệ hai nước kể cả kênh Đảng, Quốc hội và giao lưu nhân dân. 

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ trân trọng sự đóng góp của Tổng thống đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua nhiều cương vị khác nhau, khẳng định luôn coi trọng, ủng hộ thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vì lợi ích của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước. 

Ngài Tổng thống vui mừng đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, cho biết những nội dung hợp tác quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận ký kết sẽ thúc đẩy quan hệ hai nước có bước phát triển mới trong tương lai. Đề nghị Quốc hội Việt Nam tiếp tục có những chính sách để hiện thực hóa các thỏa thuận đã ký kết.

Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chứng kiến trao kỷ vật chiến tranh giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và đại diện Hoa Kỳ, thể hiện tính nhân văn sâu sắc.