Tổng thống Mỹ gạt mối lo ngại về tuổi tác

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức bước sang tuổi 81, một cột mốc thu hút sự chú ý của dư luận khi ông là người lớn tuổi nhất từng đảm nhiệm vị trí này. Đón tuổi mới, người đứng đầu nước Mỹ và Nhà Trắng đã nỗ lực xua tan những lo ngại về tuổi tác, trong bối cảnh ông đang tìm cách tái tranh cử vào năm tới.

Phát biểu trong buổi lễ truyền thống trước dịp Lễ Tạ ơn hôm nay 21/11, Tổng thống Joe Biden thể hiện sự hài hước rằng tuổi tác và kinh nghiệm hơn nửa thế kỷ hoạt động chính trị của ông là tài sản trong việc giải quyết các vấn đề của nước Mỹ hiện nay.

Đề cập tới vấn đề tuổi tác của Tổng thống, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre mới đây cũng cố gắng xua tan những lo ngại của cử tri.

Hiện đảng Dân chủ và ông Biden đã chính thức công bố kế hoạch tái tranh cử vào Nhà Trắng. Nếu tái đắc cử, ông Biden sẽ 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ thứ hai. Người từng giữ kỷ lục tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất là Ronald Reagan, khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai ở tuổi 77 vào năm 1989. Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, người Mỹ lo lắng ông đã quá lớn tuổi và có thể không đủ nhạy bén về mặt tinh thần để giải quyết những thách thức trong nhiệm kỳ Tổng thống mới nếu tái đắc cử.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hồng Nhung