Tổng thống Mỹ kêu gọi bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ

Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các cử tri đảng Dân chủ tích cực tham gia cuộc bầu cử này vì lợi ích của bản thân và đất nước.

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ đảng Dân chủ tại trường Trung học Richard Montgomery ở Rockville thuộc bang Maryland, Tổng thống Biden nêu rõ quyền lựa chọn của cử tri nằm trong lá phiếu năm nay để đảm bảo an sinh xã hội cũng như sự an toàn trước vấn nạn bạo lực súng đạn và nhiều vấn đề khác. 

Tổng thống Mỹ JOE BIDEN: “Nếu chúng ta bầu thêm 2 thượng nghị sỹ, giữ nguyên Hạ viện và đảng Dân chủ, chúng ta sẽ có thể hoàn thành những công việc còn dang dở. Chúng ta sẽ cấm vũ khí tấn công, bảo vệ an sinh xã hội, Medicare. Chúng ta sẽ khôi phục khoản tín dụng thuế chăm sóc trẻ em, bảo vệ quyền bỏ phiếu”.

Cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới. Các chuyên gia nhận định để bảo toàn được thế kiểm soát lưỡng viện như hiện tại, đảng Dân chủ và Tổng thống Biden sẽ phải xử lý tốt rất nhiều thách thức đối nội và đối ngoại. 

Ngọc Anh