Tổng thống Mỹ không biết về các tài liệu mật tại tư gia

Tổng thống Mỹ Joe Biden không biết các tài liệu mật từ ngày ông còn làm Phó tổng thống đang nằm tại một tổ chức tư vấn ở Washington và tại tư gia của ông. Đây là khẳng định của phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre.

Bà Karine Jean Pierre xác nhận thông tin trên tại một cuộc họp báo diễn ra vào ngày hôm qua.

Bà KARINE JEAN-PIERRE - Thư ký báo chí Nhà Trắng: "Tổng thống Biden coi việc này rất nghiêm túc. Ông ấy đã khẳng định rằng mình không biết rằng hồ sơ đã ở đó khi chúng được tìm thấy. Ông ấy không biết có gì trong đó. Và những gì ông ấy và nhóm của ông ấy đã làm ngay khi họ nhận ra rằng các tài liệu ở đó, là liên hệ với Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, và Bộ Tư pháp."

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Merrick Garland cùng ngày đã chỉ định luật sư Robert Hur, cựu công tố viên liên bang do cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm, làm cố vấn đặc biệt trong cuộc điều tra tài liệu mật liên quan đến Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Điều này có nghĩa là cả tổng thống đương nhiệm và cựu tổng thống hiện phải đối mặt với các yêu cầu từ các công tố viên đặc biệt, những người thường được bổ nhiệm vào các vụ án nhạy cảm về chính trị để đảm bảo mức độ độc lập với lãnh đạo Bộ Tư pháp.