Tổng thống Mỹ nói gì về 3 vật thể bay đã bắn hạ?

Liên quan tới vụ việc 3 vật thể không xác định mà Mỹ bắn hạ tuần trước, Tổng thống Joe Biden xác nhận, các vật thể này không phải là phương tiện giám sát của Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác. Ông cũng khẳng định sẽ không ngần ngại bắn hạ bất kỳ vật thể trên không nào được coi là mối đe dọa đối với an ninh, an toàn của người dân Mỹ.

Tổng thống Joe Biden xác nhận rchính quyền của ông không nghi ngờ các vật thể này là thiết bị gián điệp cho Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác.

Hiện chính quyền của Tổng thống Biden đang phát triển “các quy tắc cụ thể hơn” để đối phó với vật thể bay chưa xác định và cố gắng phân biệt giữa những vật thể gây rủi ro an ninh và những vật thể vô hại. Bên cạnh đó, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden cho biết ông đang lên kế hoạch đối thoại với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và hy vọng đi đến tận cùng của vấn đề. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ không xin lỗi vì đã bắn hạ quả khinh khí cầu đó.

Các vụ bắn hạ vật thể không xác định được thực hiện cuối tuần trước, một tuần sau khi máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc ngoài khơi bờ biển Nam Carolina.

Ngọc Anh