Tổng thống Nga chuẩn bị thăm Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày mai 17/10, sẽ lên đường thăm Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tham dự Diễn đàn Vành đai và Con đường. Trong chuyến thăm, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về mọi khía cạnh hợp tác song phương, cùng với tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Trong cuộc phỏng vấn trước thềm chuyến đi tới Trung Quốc, Tổng thống Nga Putin đánh giá cao các sáng kiến của Trung Quốc về an ninh, phát triển và hình thành nền văn minh toàn cầu. Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh tiềm năng ngày càng tăng của nhiều quốc gia, trong đó có Nga và Trung Quốc, giúp phát triển một thế giới đa cực.

Tư liệu - Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác chính trị và kinh tế giữa Nga và Trung Quốc ngày càng gắn kết, khi Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình đã có hàng chục cuộc gặp mặt. Hồi tháng 3, ông Putin từng đề cập quan hệ Nga - Trung đã đạt đến “mức cao nhất trong lịch sử, và ngày càng mạnh mẽ hơn”, khi 2 nước đang cùng nhau hợp tác để định hình thế giới đa cực. 

Hồng Nhung