Tổng thống Peru bác bỏ khả năng từ chức

Tổng thống Peru Dina Boluarte hôm 3/3 đã bác bỏ khả năng từ chức dù đang bị điều tra tham nhũng. Tuyên bố đưa ra sau khi cảnh sát Peru thực hiện khám xét nhà riêng của bà Dina Boluarte.

Khoảng 20 quan chức từ văn phòng công tố và 20 cảnh sát đã đột kích vào nhà Tổng thống Peru Dina Boluarte, ở quận Surquillo ở Lima để điều tra về cáo buộc làm giàu bất hợp pháp và việc bà tổng thống không khai báo các đồng hồ xa xỉ.  Phản ứng trước những cáo buộc, Tổng thống Peru đã bác bỏ khả năng từ chức.

Hai tuần trước, các công tố viên bắt đầu điều tra sơ bộ Tổng thống Dina Boluarte sau khi sau khi một tờ báo đưa tin về việc bà đeo những chiếc đồng hồ xa xỉ không được công bố trong hồ sơ công khai. Tổng thống Peru bị nghi sở hữu khoảng 15 chiếc đồng hồ mang thương hiệu Rolex mà không khai báo khi còn làm bộ trưởng và Phó tổng thống Peru từ tháng 7/2021 đến tháng 12/2022.

Bà thừa nhận rằng những chiếc đồng hồ Rolex mà bà sở hữu đã được mua bằng số tiền kiếm được từ khi còn trẻ. Theo quy định, các quan chức Peru phải kê khai tài sản bao gồm cả trang sức nếu giá trị vượt quá 2.780 USD.

Mời quý vị dõi nội dung chi tiết!

QT