Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi người dân vì cứu hộ chậm trễ

Ngày 27/2, phát biểu tại thành phố Adiyaman, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã lên tiếng xin lỗi người dân vì chậm trễ trong công tác cứu hộ sau động đất.

Ông Erdogan nói rằng, do tác động từ trận động đất kèm thời tiết xấu nên chính phủ nước này đã không thể tiến hành công tác giải cứu như mong đợi ở Adiyaman trong những ngày đầu tiên. Ông rất xin lỗi vì điều này và mong người dân tha thứ.

Chuyến thăm thành phố Adiyaman ngày 27/2 của ông Recep Tayyip Erdogan diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức bầu cử tổng thống trong vài tháng tới và ông Erdogan đang muốn tiếp tục tái nhiệm.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ từng dễ dàng đánh bại đối thủ cạnh tranh ở tỉnh Adiyaman trong cuộc bầu cử năm 2018. Tuy nhiên, sau thảm họa động đất ngày 6/2, chính quyền Tổng thống Erdogan đã hứng chịu chỉ trích từ những người sống sót sau trận động đất tại Adiyaman. Một cư dân thành phố cho biết họ không nhìn thấy bất cứ nhân viên cứu hộ nào cho tới chiều ngày thứ hai (7/2) sau khi trận động đất diễn ra. Thảm họa xảy ra giữa lúc chỉ số tín nhiệm của ông Erdogan được cải thiện sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế hồi năm 2022.

Hồng Quyên