Tổng thống Ukraine bác tin thị trấn Soledar thất thủ

Tiếp tục thông tin về tình hình chiến sự tại Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bác bỏ thông tin cho rằng Soledar đã thất thủ và bị Nga kiểm soát.

Phát biểu trong một video mới nhất, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định các lực lượng Ukraine và Nga đã giao tranh dữ dội tại thị trấn Soledar ở miền Đông Ukraine trong ngày 11/1, một ngày sau khi nhóm quân sự tư nhân Wagner của Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thị trấn nổi tiếng với các mỏ muối ngầm trong lòng đất này. Ông cũng bác bỏ thông tin cho rằng Soledar đã thất thủ và nói rằng các tuyến phòng thủ của họ không bị chọc thủng.

Tổng thống Ukraine VOLODYMYR ZELENSKY: "Một số thế lực đang cố tuyên truyền rằng một phần thành phố Soledar của chúng tôi gần như bị quân chiếm đóng và phá hủy hoàn toàn. Nhưng cuộc chiến vẫn tiếp tục. Và chúng tôi, không nghỉ dù chỉ một ngày, làm mọi cách để củng cố hàng phòng thủ của Ukraine."

Nga đã nhắm mục tiêu vào Soledar như một bàn đạp để tấn công thành phố Bakhmut gần đó, nơi lực lượng Ukraine đã cầm cự trong nhiều tháng và là trung tâm của các tuyến đường tiếp tế ở miền Đông Ukraine. Một chiến thắng ở Soledar có giá trị biểu tượng, quân sự và thương mại đối với Moskva sau những thất bại trên chiến trường trong những tháng gần đây.