Tổng thống Ukraine bất ngờ có mặt tại tiền tuyến

Trong khi tình hình các mặt trận phía đông Ukraine đang diễn biến ác liệt, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bất ngờ có mặt tại các vị trí tiền tuyến gần "chảo lửa" Bakhmut - mặt trận ác liệt nhất trong nhiều tháng qua ở Ukraine.

Trong chuyến thăm các vị trí tiền tuyến gần Bakhmut, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nghe các báo cáo về tình hình hoạt động và diễn biến chiến sự ở tiền tuyến. Ông cũng gặp gỡ, động viên và chụp ảnh cùng các quân nhân Ukraine, và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người đã ngã xuống do chiến sự tại khu vực.

Phát biểu trong một video mới nhất trong chuyến thăm này, Tổng thống Ukraine khẳng định ông lực lượng vũ trang nước này quyết tâm bảo vệ tiền tuyến dù trong điều kiện khó khăn nhất.

Nga và Ukraine đã đổ nhiều sức người, sức cửa tranh giành quyền kiểm soát Bakhmut trong bảy tháng qua. Trong khi các nhà phân tích cho rằng việc chiếm giữ hoặc trấn giữ được thành phố công nghiệp cũ kỹ này có rất ít giá trị chiến lược đối với Nga hoặc Ukraine, thì cả hai bên đều đã chấp nhận nhiều tổn thất để đạt được mục tiêu của mình, và khí tài và không bên nào muốn rút lui.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Phòng Quốc tế