Tổng thống Ukraine có mặt ở Kherson kỷ niệm việc Nga rút quân

Tổng thống Ukraine đã đến thăm thành phố Kherson ở miền Nam nước này vào ngày 14/11 để kỷ niệm việc lực lượng Nga rút quân sau nhiều tháng đóng quân ở thành phố này. Chuyến thăm diễn ra khi người dân ở Kherson vẫn có thể nghe được tiếng pháo kích vang vọng khắp thành phố.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã cảm ơn NATO và các đồng minh khác đã hỗ trợ họ và cho biết việc chuyển giao các hệ thống tên lửa pháo cơ động cao (HIMARS) từ Mỹ đã tạo ra sự khác biệt lớn cho nỗ lực của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy: "Chúng ta đang ở Kherson. Và bạn có thể thấy phản ứng của người dân. Tôi nghĩ đó là câu trả lời. Mọi người chờ đợi quân đội Ukraine, những người lính của Ukraine. Tôi có thể nói đây là một ngày tuyệt vời, công việc tuyệt vời cho những người lính của chúng tôi."

Trong chuyến thăm, ông Zelenskiy cũng đã tham dự lễ thượng cờ Ukraine ở thành phố Kherson. Ông Zelenskiy cũng tuyên bố rằng Ukraine đã sẵn sàng cho hòa bình, cho tất cả đất nước Ukraine và cho tất cả lãnh thổ của Ukraine.

Quân đội Ukraine đã đến trung tâm Kherson ngày 11/11 sau khi Nga từ bỏ thành phố lớn nhất trong khu vực mà Nga chiếm được kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra.

Thực hiện : QT