Tổng thống Ukraine được đề cử giải Nobel Hoà bình

Vào tuần tới, những người thắng giải Nobel 2022 sẽ được công bố. Năm nay sự tập trung đổ về giải Nobel hoà bình, với danh sách đề cử bao gồm những người có công phản đối cuộc chiến ở Ukraine, hay những nhà hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu

Trong danh sách đề cử cho giải Nobel Hoà bình năm nay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được xem là ứng cử viên nổi bật cho những đấu tranh của ông đối với nền hoà bình của đất nước, đặc biệt khi xung đột vẫn đang tiếp diễn ở Ukraine.

Bên cạnh đó, những người ghi dấu ấn nổi bật trong việc bảo vệ môi trường, chống lại biến đổi khí hậu cũng có nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng, như nhà vận động môi trường nhỏ tuổi Greta Thunberg.

Danh sách đề cử giải Nobel Hòa bình thường rất đa dạng, ứng cử viên có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội. Tuy nhiên chiến thắng sẽ dành cho người có những đóng góp ý nghĩa, quan trọng, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Theo Ủy ban Nobel, có 343 ứng cử viên cho giải Nobel Hòa bình năm 2022.

Thực hiện : Đinh Phượng