Tổng thống Ukraine muốn phương Tây đóng cửa biên giới với công dân Nga

Tổng thống Zelensky cho rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga hiện tại của phương Tây là "yếu", bày tỏ mong muốn đòn cấm vận mạnh mẽ hơn. Ông muốn phương Tây phải áp đặt lệnh cấm vận hoàn toàn đối với năng lượng nhập khẩu từ Moscow và cấm đi lại đối với tất cả người Nga ít nhất một năm.

“Biện pháp trừng phạt quan trọng nhất là đóng cửa biên giới. Người Nga nên sống trong thế giới của riêng họ cho đến khi họ thay đổi triết lý của mình”, Tổng thống Zelensky nói.

Lời kêu gọi của ông Zelensky được đưa ra khi Nhà Trắng thông báo họ đang gửi thêm 1 tỉ USD vũ khí và vật tư quân sự cho Kiev, cùng với 4,5 tỉ USD tiền mặt để hỗ trợ chính phủ Ukraine.

Tổng thống Zelensky tuyên bố, ngay khi có đủ lực lượng và phương tiện, Ukraine sẽ kiểm soát tất cả các lãnh thổ của mình.

Mỹ và các đồng minh - Canada, Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia - đã cấm vận hàng trăm cá nhân, công ty và tổ chức của Nga sau chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine. Tính đến tháng 4 năm nay, Nga trở thành quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên thế giới, vượt qua cả Iran, Venezuela, Myanmar và Cuba cộng lại.