Tổng thống Ukraine: Mỹ luôn ủng hộ Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thực hiện chuyến thăm Ukraine không báo trước, gây bất ngờ cho dư luận vào ngày 20/2. Phát biểu sau chuyến thăm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các cuộc hội đàm với ông Biden đạt kết quả tích cực với khẳng định từ Tổng thống Biden rằng Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine “chừng nào còn cần thiết”.

Trong một video mới nhất, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo các cuộc đàm phán giữa ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden từ tháng 12 tới nay, đặc biệt là trong chuyến thăm nước này của ông Biden hôm 20/2 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đây chính là niềm động viên cho Ukraine vượt qua khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần khi tròn 1 năm xảy ra chiến sự tại nước này.

Mỹ hiện là quốc gia đứng đầu trong hỗ trợ quân sự, kinh tế cho Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát. Trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine lần này, ông Biden cũng cam kết khoản viện trợ quân sự bổ sung cho Kiev, trị giá 500 triệu USD, trong đó có đạn pháo, lựu pháo và tên lửa chống tăng Javelin. Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cung cấp khoảng 30 tỷ USD viện trợ an ninh cho Ukraine kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự vào 24/2/2022.