Tổng Thư ký Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Sáng 17/7, Đoàn công tác Văn phòng Quốc hội do Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường dẫn đầu đã đến nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9; Thành cổ Quảng Trị đặt vòng hoa; dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Cùng đi có lãnh đạo của Binh đoàn 11 - Bộ quốc phòng.

Trong không gian linh thiêng trước đài tưởng niệm liệt sĩ Tổng thứ ký Quốc hội, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Đoàn đã đến thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang.

Đoàn cũng đến dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia Thành cổ Quảng Trị; thắp hương và thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn. Thành cổ, sông Thạch Hãn. Thành cổ, sông Thạch Hãn, những địa danh linh thiêng nơi lưu giữ bản tráng ca 81 ngày đêm hào hung trong mùa hè đỏ lửa, năm 1972

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác đến dâng hương, hoa tại Khu lưu niệm ở quê hương Tổng Bí thư Lê Duẩn tại thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng hết sức vẻ vang của Tổng Bí thư Lê Duẩn, tấm gương ngời sáng của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Ðảng và dân tộc, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị anh hùng. 

Thực hiện : Võ Linh - Đào Bảo