Tổng thu từ khách du lịch trong 9 tháng đầu năm 2022 ước đạt gần 395 nghìn tỷ đồng

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, tổng thu từ khách du lịch trong 9 tháng qua ước đạt 394,2 nghìn tỷ đồng, đạt 78% so với cùng kỳ năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Trong 9 tháng qua, đã có trên 1,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Riêng trong quý III năm nay, Việt Nam đón 1,2 triệu lượt khách, cao hơn 2,5 lần so với quý II. Tuy nhiên, con số này mới chỉ đạt khoảng 30% so với mục tiêu đặt ra cho năm nay (5 triệu lượt). Kết quả này cho thấy, vẫn còn những khó khăn trong thu hút khách quốc tế vào Việt Nam trong bối cảnh sau đại dịch.

Vì vậy, từ nay tới cuối năm, sẽ có nhiều chương trình quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút mạnh mẽ hơn khách quốc tế đến Việt Nam, như: Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam trong Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc; Diễn đàn Du lịch Mê Kông được tổ chức tại Quảng Nam; Hội nghị hợp tác du lịch song phương Việt Nam - Singapore; Hội nghị hợp tác du lịch song phương Việt Nam - Nhật Bản hay Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc).