Tour ngắn ngày lên ngôi trong dịp 2/9

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 kéo dài 4 ngày, đây cũng là kỳ nghỉ dài nhất, cuối cùng trong năm. Nhiều du khách đã tranh thủ thời gian này cùng gia đình, bạn bè đi du lịch, khám phá và trải nghiệm với tour ngắn ngày, tham quan trong nước.

Là một người ưa thích du lịch trải nghiệm và khám phá, sau khi tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình, chị Nguyệt Dung đã quyết định lựa chọn một số địa danh nổi tiếng ở miền Bắc là địa điểm tham quan.

Chị NGUYỆT DUNG, Thành phố Hồ Chí Minh:Đây là dịp nghỉ lễ dài ngày, mình cũng tranh thủ cùng gia đình ra đây du lịch Hạ Long".

Để phục vụ cho kỳ nghỉ lễ 2/9, nhiều công ty đã giới thiệu nhiều gói tour trên các website, fanpage của đơn vị. Có rất nhiều hình thức đi du lịch được khá nhiều người quan tâm như: Du lịch độc thân, du lịch phượt, du lịch tự túc, du lịch check-in, du lịch trải nghiệm, du lịch thiện nguyện và du lịch trọn gói do công ty du lịch tổ chức.

Chị NGUYỄN THANH HÀ, Thành phố Hà Nội: Nhân dịp kỳ nghỉ này, tôi có tham khảo du thuyền Skaplepburn, nó khá là hấp dẫn, có thể tham quan Vịnh Hạ Long cũng như có thể trải nghiệm các hoạt động trên du thuyền. Đây có thể là 1 trải nghiệm rất là vui vẻ với gia đình tôi”.

Năm nay, theo ghi nhận tại một số đơn vị lữ hành, mặc dù nhu cầu du lịch không quá tăng cao như dịp lễ 30/4 và 1/5 hay bùng nổ như 3 tháng hè du lịch nhưng không vì thế mà thị trường tour 2/9 bớt sôi động. Và đây cũng là kỳ nghỉ lễ trước khi bước vào năm học mới, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng lựa chọn các tour ngắn ngày để cùng con em mình trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên đặc sắc như Đông Tây Bắc mùa lúa chín, Tây Nguyên mùa hoa dã quỳ....

Ông NGUYỄN TIẾN ĐẠT, Tổng giám đốc công ty du lịch AZA Travel:Đây là thời điểm học sinh chuẩn bị đi học nên các gia đình có xu hướng đi du lịch và có xu hướng đi ngắn ngày".

Ông BÙI THANH TÚ, Giám Đốc Marketing Công ty BestPrice Travel: “Đây là kỳ nghỉ không quá dài nên  khách ở miền Bắc có xu hướng đi gần ví dụ như đi Hạ Long, Vĩnh Phúc, Hoà Bình; khách miền Nam đi gần như Vũng Tàu, Phan Thiết…..”

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều đơn vị lữ hành cũng đưa ra nhiều sản phẩm tour có độ dài hợp lý, chi phí “hợp túi tiền”. Đồng thời cũng thực hiện nhiều chương trình kích cầu du lịch nên vẫn có những gói tour giá rẻ, chi phí hợp lý cho du khách. Tuy nhiên, du khách vẫn cần thận trọng khi đặt các gói dịch vụ, có sự đối chiếu giá để tránh gặp rủi ro. Cách tốt nhất, nên lựa chọn đơn vị uy tín hoặc các dịch vụ đặt phòng, đặt vé máy bay có thương hiệu.

Ngô Trang