Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi nhu cầu mua sắm hàng hoá của người dân liên tục tăng cao trong những ngày giáp tết, các đoàn kiểm tra của thành phố Hồ Chí Minh đã tới các khu chợ trung tâm, chợ đầu mối và các chợ dân sinh để kiểm tra an toàn thực phẩm. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
Hơn 8h sáng, khách hàng tấp nập ra vào chợ. Thời điểm giáp tết nên nhu cầu mua sắm người dân tăng cao, lực lượng chức năng phải liên tục kiểm tra để xử lý, ngăn chặn tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng .
Theo đó, những mặt hàng phục vụ tết sẽ được kiểm tra về nhãn mác, hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Những trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản và xử lý theo quy định. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy hơn 20 mẫu thực phẩm trên địa bàn, chủ yếu là sản phẩm mỳ vàng, nem nướng, chả lụa...
Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 300 chợ truyền thống chưa kể các khu chợ tự phát, điểm bán thực phẩm nhỏ lẻ khác mọc lên tại các khu dân cư, vỉa hè, lề đường. Việc kiểm soát là vấn đề không hề đơn giản cho các cơ quan quản lý trong giai đoạn cận tết nguyên đán này.