• 1598 lượt xem
  • 02:51 09/06/2023
  • Xã hội

TP. HCM: Người mua khốn khổ, chủ đầu tư chây ì

Nhiều hộ dân bị vướng dự án LDG Sky Đông Sài Gòn do Công ty cổ Phần LDG làm chủ đầu tư. Bởi sau khi nhận tiền đặt cọc, chủ đầu tư thực hiện dự án không đúng như cam kết, dù đã nhận tiền cọc hơn 02 năm nay.

Đây là Dự án thuộc Khu căn hộ cao cấp LDG Sky do Công ty cổ Phần LDG làm chủ đầu tư tại Khu đô thị mới Bình Nguyên, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nhiều hộ dân cho biết đã thỏa thuận đặt cọc với chủ đầu tư mỗi hộ từ 450 cho đến 700 triệu đồng tùy căn hộ. Thế nhưng, đã hơn 2 năm trôi qua, hợp đồng mua bán vẫn chưa được ký, còn dự án thì chậm triển khai.

Chị Lan cùng em gái hùn vốn mua căn hộ diện tích 74 mét thuộc dự án trên. Mặc dù đã cọc 20% giá trị căn hộ với số tiền 487 triệu đồng từ 30/11/2020 nhưng đến nay, chủ đầu tư chậm trễ thực hiện dự án. Chị Lan nhiều lần đến đòi lại tiền cọc nhưng chủ đầu tư khất hứa. Căn hộ thì chưa có, tiền đặt cọc đòi lại cũng chẳng được.

Người dân bức xúc đã đến tận Văn phòng đại diện công ty tại Quận Bình Thạnh, TPHCM mong gặp chủ đầu tư để nhận tiền đã đặt cọc nhưng không được. Khi phóng viên liên hệ thì chủ đầu tư đã trả lời bằng văn bản với nội dung: “Công ty đang tập trung nguồn tài chính để đảm bảo việc thi công xây dựng dự án và cơ cấu lại dòng vốn nên việc hoàn tiền gặp khó khăn và bị gián đoạn cho khách hàng đã cọc”.

Các hộ dân đang khẩn thiết cầu cứu, vì bao nhiêu tiền tích góp để mua căn hộ với mục đích an cư lạc nghiệp bỗng chốc bị rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, không biết đến bao giờ mới nhận lại đủ số tiền chỉ vì tin những lời hứa từ chủ đầu tư.

Linh Có – Hữu Ái – Phạm Tiến