Hội sách xuyên Việt "Khai xuân mãnh hổ - Bùng nổ sách hay"

Hội sách Xuyên Việt đã chính thức trở lại với độc giả. Chương trình có chủ đề “Khai xuân mãnh hổ - Bùng nổ sách hay” được tổ chức từ ngày 22- 27/02 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP. Hồ Chí Minh. Hội sách xuyên Việt trở lại lần này như tín hiệu tích cực, không chỉ với các hoạt động văn hoá đọc, mà còn là sự hồi sinh trong nhịp sống thường nhật của TP. Hồ Chí Minh sau đại dịch.

6 đơn vị gồm Cửa hàng NXB Trẻ, Thái Hà books, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books cùng đồng hành tổ chức, sẽ đồng loạt giới thiệu các tác phẩm mới, các tựa sách hay và giá trị đến với bạn đọc tại Hội sách lần này.

Ông NGUYỄN TUẤN QUỲNH, Chủ tịch HĐQT Saigon Books, Đại diện BTC Hội sách Xuyên Việt:Việc phối hợp của các đơn vị khá là tốt vì các đơn vị đều có mục tiêu chung. Không phải ai bán nhiều hơn ai hay ai nổi bật hơn ai mà là cùng mở ra sân chơi dành cho bạn đọc và các công ty đều tâm niệm với nhau là làm sao giới thiệu nhiều sách nhất đến bạn đọc và tổ chức sân chơi để họ thấy giá trị, thú vị khi tham gia.”

Bên cạnh các chương trình ưu đãi mua sách như giảm giá đặc biệt trong khung giờ vàng từ 12h – 13h, bán sách đồng giá, các hoạt động trưng bày, vui chơi, giao lưu tác giả - độc giả cũng được thường xuyên tổ chức.

Tác giả TRUNG NGHĨA: “Mình có thể chia sẻ kinh nghiệm, những gì mình biết về tình yêu với sách, làm sao viết nên những quyển sách. Và chiều ngược lại cũng là đón nhận nhu cầu của các bạn là gì để chúng ta định hình được những dòng sách, tựa sách, chủ đề sách phù hợp để các bạn cảm thấy sách thật sự có giá trị.”

Bạn PHẠM HỒNG DIỄM, Sinh viên Đại học Văn hoá, TP.HCM:Em là sinh viên của khoa Kinh doanh xuất bản phẩm nên đây là cơ hội để tụi em có thể tìm hiểu thêm về các mảng sách và nghe chia sẻ của các cô chú, anh chị.”

Phóng viên PHƯƠNG THẢO: Đây là 1 trong những điểm check in được các bạn yêu thích khi đến với Hội sách Xuyên Việt. Tại hội sách lần này có khoảng 200 nghìn quyển sách với 6000 tựa sách là các tác phẩm mới từ các đơn vị phát hành để bạn đọc đến có thể mua được sách ha, sách mới với giá ưu đãi.”

“Khai xuân mãnh hổ - Bùng nổ sách hay” sẽ là hội sách đầu tiên khởi động cho chuỗi hội sách Xuyên Việt tiếp theo diễn ra trong năm 2022 với mong muốn mang những quyển sách giá trị đến bạn đọc, tôn vinh giá trị của sách, tri ân độc giả, góp phần thúc đẩy phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng.

 

Thực hiện : Phương Thảo Phạm Quyền