TP Hồ Chí Minh: Không để dịch chồng dịch

Tính đến giữa tháng 7, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận hơn 26 ngàn ca mắc sốt xuất huyết đến khám tại các cơ sở y tế, tăng 228% so với cùng kỳ. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều nay, 19/7, bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa bàn quận Bình Tân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên đã đến trạm y tế phường An Lạc A và khu vực người dân sinh sống trên đường Đỗ Năng Tế thuộc quận Bình Tân. Ông trực tiếp hỏi thăm người dân về ý thức phòng chống dịch sốt xuất huyết, đồng thời động viên người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.
Từ đầu năm đến nay, quận Bình Tân có hơn 3.600 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 205% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 2 ca đã tử vong. Tại buổi làm việc cùng bí thư Thành uỷ tại trụ sở UBND quận sau đó, đại diện quận Bình Tân cho biết, với đặc thù nhiều nền đất trống, nghĩa trang lớn, dễ hình thành những điểm nguy cơ dịch sốt xuất huyết vào mùa mưa.

Ông NGUYỄN MINH NHỰT, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh: “Các khu nhà trọ cũng là nơi thuận lợi để lăng quăng sinh sống. Đặc biệt, người lao động tại các khu nhà trọ, ban ngày đi làm, tối mới về nên quá trình xử lý, tuyên truyền vận động và diệt lăng quăng hằng ngày cũng gặp nhiều khó khăn.”

Bí thư Nguyễn Văn Nên khẳng định việc chống dịch sốt xuất huyết phải làm thật quyết liệt, bởi số ca mắc và tử vong tại TP đang tăng. Bên cạnh đó, nhất định không để tình trạng dịch chồng dịch.

Ông NGUYỄN VĂN NÊN – UVBCT, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh: “Có thể làm chúng ta gặp khó khăn nếu chúng ta phòng ngừa và kiểm soát điều trị không tốt. Chúng ta sẽ bị quá tải. Nếu ca nhiễm tăng đến mức nào đó sẽ quá tải. Đằng sau quá tải đó hậu quả sẽ gặp khó khăn trong điều trị. Phải phòng ngừa cho tốt, không để dịch chồng dịch.”

Đặc biệt, Bí thư Thành uỷ đề nghị quận Bình Tân và các sở ngành phải báo cáo trung thực những khó khăn, vướng mắc để cùng giải quyết, chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho người dân.

Thực hiện : Phương Thảo Phạm Tiến