TP. Hồ Chí Minh: Mang “Vòng tay yêu thương” đến hơn 100 trẻ em mồ côi do Covid-19

Để chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thời gian gia, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ, giúp các em có thêm ý chí, niềm tin và điều kiện để tiếp tục học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống. Điển hình như sáng 17/4, Chương trình “Vòng tay yêu thương” được tổ chức tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã trao học bổng và quà tặng cho các em mồ côi do dịch bệnh.

Chương trình “Vòng tay yêu thương” là hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy cộng đồng quan tâm hơn nữa đến trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch. Chương trình do Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ Kết nối yêu thương Hà Nội và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Thủ Đức tổ chức, trao Học bổng bảo trợ học tập trong 3 năm cho 50 học sinh mồ côi cha, mẹ do COVID-19 (tổng trị giá 900 triệu đồng), cùng nhiều quà tặng, nhu yếu phẩm và xe đạp cho hơn 100 em học sinh khác cũng có hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ do COVID-19 tại TP. Thủ Đức. 

Trẻ em mồ côi chịu nhiều thiệt thòi về mọi mặt, ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của các em sau này. Do đó, các em cần sự chăm lo, quan tâm, động viên từ phía gia đình, nhà trường, bạn bè, chính quyền địa phương và sự chung tay của cả cộng đồng.

Thực hiện : Hoàng Nhân Hữu Bình