TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh yên tâm khi cho trẻ mầm non đi học trở lại

Sau hơn 9 tháng phải nghỉ ở nhà tránh dịch Covid - 19, sáng ngày 14/02, hơn 1 triệu trẻ mầm non, tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh đã trở lại trường học trực tiếp. Theo thống kê, hơn 80% phụ huynh học sinh tiểu học và gần 70% phụ huynh học sinh từ 3 - 6 tuổi đăng ký cho con em đi học trực tiếp đợt này.

Sau hơn 9 tháng phải nghỉ ở nhà tránh dịch, sáng nay anh Tài đưa con trai mình đến trường học trực tiếp. Trẻ háo hức, phụ huynh thì yên tâm đó là tâm trạng chung trong ngày đầu trường mầm non này đón các bé. 

Anh NGUYỄN VĂN TÀI - Quận 12, TP. HCM : “Sau thời gian nghỉ dịch dài thì với phụ huynh chúng tôi rất mừng. Còn các bé khi được nhắc là đi học được gặp các bạn thì rất vui”.

Cô NGUYỄN THỊ MỸ LỆ - Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sen, quận Gò Vấp, TP. HCM : “Thực hiện nội dung giáo dục trẻ trong 05 ngày của tuần đầu tiên, chứ không dạy chương trình chính thức. Ví dụ, dạy trẻ cách tháo, mang khẩu trang, rửa tay, kỹ năng phòng chống dịch”.

Tỉ lệ học sinh trở lại trường trong ngày đầu tiên của trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp đạt xấp xỉ gần 100%. Đón các em, công tác phòng dịch được nhà trường siết chặt. Học sinh các khối lớp sẽ có 1 tuần làm quen nề nếp trước khi bước vào học tập kiến thức theo kế hoạch. 

Chị LÊ THANH TRÚC - Phụ huynh học sinh: “Con được học trực tiếp với thầy cô giáo ở trường thì sẽ được cũng cố lại những kiến thức mà con đã học online trong suốt thời gian vừa rồi”.

Tiến sĩ DƯƠNG TRẦN BÌNH - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp, TP. HCM : “Các thầy cô và các con sẽ có 1 tuần ôn tập kiến thức, tập trung vào những kiến thức trọng tâm, những kiến thức học trực tuyến trong giai đoạn vừa qua”.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, có hơn 80% phụ huynh học sinh tiểu học và gần 70% phụ huynh học sinh từ 3 - 6 tuổi đăng ký cho con em đi học trực tiếp đợt này. Nếu tình hình thuận lợi, các trường mầm non sẽ tiếp tục đón trẻ dưới 3 tuổi đến trường từ đầu tháng 3/2022./.

Thực hiện : Hải Triều Văn Trình