TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường nhiều hoạt động du lịch đón khách dịp lễ

Dịp lễ 30/4 và 1/5, thay vì đi chơi xa, nhiều người dân và du khách chọn TP. Hồ Chí Minh làm điểm du lịch cùng gia đình, bạn bè nhằm tận hưởng không khí bình yên và trong lành.

Phóng viên QUANG DUY: “Thời tiết mát mẻ nên nhiều người chọn Thảo Cầm Viên là địa điểm tham quan trong dịp lễ 30/4 và 01/5. Nhiều gia đình mang theo hành lý với đầy đủ thức ăn, đồ uống, lều để cắm trại, tận hưởng giây phút thoải mái bên cạnh người thân và gia đình mình”.

Anh ĐINH VĂN CHIẾN - Tỉnh Lâm Đồng: “Có nhiều con thú với cũng gần nữa nên mình đưa bé đi chơi, cây xanh gần gũi với thiên nhiên. Đây là điểm khá lý tưởng, bé rất thích.”

Ông NGUYỄN THANH NHỰT - Phó Giám đốc Công viên Thảo Cầm Viên, TP. Hồ Chí Minh: “Thảo Cầm Viên mới tiếp nhận thêm 4 con hổ ở Bình Dương về, cũng là cái thu hút khách. Thứ 2 là các hoạt động khác như bảo tàng tiêu bản động thực vật, vườn bướm, vườn hoa, vườn lan, vườn thú thiếu nhi”.

Các điểm tham quan nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh như Bưu điện TP. Hồ Chí Minh; Nhà thờ Đức bà; Hội trường Thống Nhất, phố đi Bộ Nguyễn Huệ… khá đông đúc. Nhiều người dân chọn dịch vụ xe buýt 2 tầng, xe đạp công cộng để dạo quanh thành phố.

Ông HOÀNG BÁ BỘ - Tỉnh Thanh Hóa: “Mọi cái thay đổi rất tốt, tạo được dấu ấn cho những người ở phía Bắc trở vào thăm chiến trường ngày xưa.”

Chị VÕ NGỌC HẬU - Tỉnh Cần Thơ: “Đường sá đông đúc mà dịch vụ thuê xe cũng tiện nữa. Dạo vòng vòng mình cũng ngắm nhìn được thành phố. Mong muốn lần sau sẽ có cơ hội đến TP.Hồ Chí Minh thêm lần nữa.”

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, các công ty du lịch đã phát triển thêm tour tham quan khu di tích lịch sử; tour ngắm nhìn TP. Hồ Chí Minh bằng buýt đường sông và trực thăng.

Quang Duy