TP.HCM: 68 ca Omicron và khuyến cáo của chính quyền

Trước thông tin về các ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng vừa được phát hiện tại TP. Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, nhưng không chủ quan, tiếp tục thực hiện 5K và vaccine; ý thức của từng người dân sẽ giúp kiểm soát được dịch bệnh.

Hiện, các kế hoạch phòng chống dịch và các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán của thành phố chưa có sự thay đổi.  Các hoạt động như đường hoa, đường sách, hội hoa xuân… vẫn thực hiện theo kế hoạch. 

Cùng với 3 ca nhiễm Omicron trong cộng đồng vừa phát hiện, TP. Hồ Chí Minh hiện ghi nhận có tổng cộng 68 ca nhiễm biến chủng mới của COVID-19. Thành phố đến nay đã và đang triển khai các giải pháp đồng bộ để ứng phó.  

Bên cạnh đó, theo Sở Y tế Thành phố, tất cả đối tượng đủ điều kiện tiêm vaccine theo quy định của Bộ Y tế đã hoàn tất tiêm mũi nhắc lại, mũi bổ sung. TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục rà soát, lập danh sách người chưa tiêm và lập danh sách với cả nhóm trẻ em chưa tiêm để ngay khi có thông tin từ Bộ Y tế thì sẽ triển khai.

Thực hiện : Văn Quyền Phương Thảo

quảng cáo