TPHCM: Các bến xe lên phương án đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân dịp lễ 2/9

Năm nay, dịp lễ Quốc khánh 2/9 được nghỉ 4 ngày liên tiếp, dự báo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các bến xe lớn tại thành phố Hồ Chí Minh lên kế hoạch tăng cường thêm chuyến, phục vụ người dân đi lại thuận lợi.

Dịp lễ 2/9 anh gọi trực tiếp tổng đài đặt vé giúp em. Liên hệ trước 7 ngày vì sợ ngày lễ đông nên không có vé tốt cho anh á! Giờ giấc anh chủ động liên hệ trực tiếp với tổng đài đặt vé cho tiện, lúc đó anh sẽ có được vé tốt ở phía trên nữa”.

Đây là cuộc gọi tư vấn qua điện thoại từ Tổng đài Bến xe Miền Tây cho hành khách đặt vé dịp lễ Quốc khánh 2/9. Đại diện Bến xe Miền Tây cho biết, những ngày qua lượng khách đặt vé đi các tỉnh, thành ĐBSCL tăng cao. Dự kiến, dịp lễ này lượng hành khách qua bến khoảng 40 ngàn, tăng khoảng 73% so với ngày thường. Các tuyến có lượng khách đông như đi An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ . 

Ông TRẦN VĂN PHƯƠNG – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bến Xe Miền Tây: “Ngày cao điểm dự kiến khoảng 1.500 xe, so với ngày thường trước dịch tăng khoảng 40%. Hiện nay BXMT đã phối hợp với các đơn vị vận tải để chuẩn bị đủ phương tiện tham gia giải tỏa hành khách. Ngoài ra Bến xe cũng có thể huy động thêm xe nhàn rỗi bên ngoài để tham gia, bến xe sẽ cấp phù hiệu cố định cho các tuyến tăng cường."

Còn tại Bến xe Miền Đông, đơn vị vận tải này cho biết, đơn vị đã chủ động lên kế hoạch chuẩn bị hơn 200 xe tuyến Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Phước để phục vụ người dân. 

Anh ĐÀO CÔNG HẢI  – Điều hành Công ty TNHH Vận tải Thành Công: “Chúng tôi tập trung tối đa lượng xe có thể để phục vụ khách dịp lễ này. Nếu mà lượng khách vẫn tăng cao đột biến hơn đơn vị cũng lên phương án thuê xe bên ngoài để chở khách đảm bảo, không để khách ùn ứ tại bến. Đơn vị vận tải chúng tôi cam kết không tăng giá vé dịp này vì xăng dầu đã giảm 5 lần liên tiếp nên chi phí sẽ thấp hơn”.

Ông HÀ DUY LẬP – Phó trưởng Phòng Kế hoạch – Vận tải Bến xe Miền Đông: “Lượng hành khách thông qua bến khoảng 29.000 hành khách, tăng khoảng 140% so với ngày thường. Hiện tại BX miền Đông cũng nhận được 20 hồ sơ của đơn vị vận tải tăng giá vé dịp lễ 2/9 năm nay”.

Ngoài việc đảm bảo nhu cầu đi lại cho hành khách, các bến xe lớn tại TPHCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc, huy động 100% bảo vệ tại các bến để đảm bảo an ninh trật tự quanh khu vực, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho hành khách đi lại.

Linh Có