TPHCM: Các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn xét học bạ năm 2024

Thời điểm này, các trường đại học tại TPHCM đã bắt đầu công bố điểm chuẩn cho các phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm nay. Ghi nhận của PV Truyền hình Quốc hội.

Sớm nhất vào chiều ngày 1/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã công bố điểm chuẩn của phương thức xét học bạ đợt 1. Theo đó, mức điểm chuẩn xét tuyển là 18 điểm đối với tất cả các ngành ở cả hai phương thức là xét theo tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Năm nay, nhà trường dành 70% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức này. Và 18 điểm cũng là điểm chuẩn xét tuyển của hầu hết các ngành tại trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố vào đầu giờ chiều 2/4.

Để chắc chắn trúng tuyển, tất cả thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm và trúng tuyển cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Đồng thời, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ để được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định.
Đây cũng là phương thức được các trường ưu tiên, dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển. Việc công bố điểm chuẩn sớm giúp thí sinh có thêm cơ sở lựa chọn để nắm lấy cơ hội trúng tuyển vào ngành và ngôi trường mà mình mong muốn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Quang Trường -

Hữu Ái