TPHCM: Cần giải quyết dứt điểm khiếu kiện tập trung đông người

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TPHCM thời gian qua, những bất cập trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết các khiếu kiện có tính chất kéo dài, tập trung đông người liên tục là những nội dung được nhiều cử tri kiến nghị. Cử tri mong muốn đoàn ĐBQH TPHCM tăng cường công tác giám sát.

Theo đại biểu, hầu hết các cuộc tiếp xúc cử tri tại TP Thủ Đức thời gian qua, nội dung kiến nghị đa phần đều xoay quanh các khiếu kiện kéo dài tại khu ĐTM Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao và nhiều dự án khác như Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc… Vì tới nay, những khiếu kiện tại các dự án này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Do đó, cử tri đã đề nghị đoàn ĐBQH TP cần phải tăng cường giám sát tiến độ giải quyết của UBND TP Thủ Đức và UBND TPHCM.

Không riêng cử tri TP Thủ Đức, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP ở nhiều quận, huyện khác, các ý kiến liên quan tới quá trình thu hồi, đền bù, bố trí tái định cư và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều là những nội dung được cử tri đặc biệt quan tâm, cho ý kiến.

Liên quan tới nội dung này, đại diện UBND TP cho biết, TP cũng đã thành lập các ban chỉ đạo để giải quyết.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Vân -

Tăng Sắc