TPHCM: Cầu Phước Long, nối huyện Nhà Bè và quận 7 đạt 65% tiến độ

Cầu Phước Long bắc qua sông Rạch Đỉa là một trong những cây cầu huyết mạch trên đường Phạm Hữu Lầu, kết nối quận 7 với huyện Nhà Bè, TPHCM. Sau khi tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, dự án cầu Phước Long được tái khởi động lại từ tháng 7/2023, đến nay đã đạt 65% tiến độ.

Dự án cầu Phước Long được khởi công vào năm 2020 với vốn đầu tư ban đầu gần 398 tỉ đồng, nhưng sau đó phải tạm dừng thi công vì chưa được bàn giao mặt bằng. Đến tháng 7/2022, HĐND TPHCM thông qua chủ trương, tăng mức đầu tư lên 748 tỷ đồng. Đến cuối tháng 7/2023, cầu Phước Long đã thi công trở lại sau gần 3 năm tạm dừng.
 
Dự án cầu Phước Long có chiều dài 380m, rộng 10,5m, đường hai đầu cầu dài khoảng 430m và khoảng 355m đường dân sinh. Sau khi hoàn thành, cầu mới được kỳ vọng giúp giảm tải cho cầu Phú Xuân 2 trên đường Huỳnh Tấn Phát và một số nút giao thông xung quanh.
 
Theo cử tri sinh sống tại khu vực này cho biết, cầu Phước Long cũ nhỏ hẹp, chỉ rộng từ 4-5m, đang cho xe 2 và 4 bánh đi lại theo cả 2 chiều, tạo thành nút thắt cổ chai và thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.
 
Cầu Phước Long khi hoàn thành sẽ giải quyết một trong bốn điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè, gồm: Cầu Kênh Tẻ, ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, ngã ba Huỳnh Tấn Phát - Bùi Văn Ba và cầu Phước Long, rút ngắn thời gian di chuyển từ huyện Nhà Bè sang quận 7 và ngược lại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho -

Nguyễn Trình