• 1,279 lượt xem
  • 10:39 01/07/2022
  • Xã hội

TPHCM: Cháy lớn ở quận 1, nhiều người tháo chạy

Sáng nay 1/7, một tiệm bán tranh trên đường Hai Bà Trưng, phường Bến nghé, quận 1 (TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, nhiều tiếng nổ lớn phát ra, khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Người dân chứng kiến cho biết, khoảng 6 giờ 30 phút, khói bốc cuồn cuộn, mù mịt tại căn nhà địa chỉ số 76 đường Hai Bà trưng. Nhận tin báo, cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã huy động nhiều phương tiện, trong đó có xe thang cùng hàng chục cảnh sát có mặt. Thời điểm lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt thì đám cháy bắt đầu lan sang nhà trọ liền kề. Người dân sinh sống tại đây phải sơ tán.

Anh NGUYỄN TẤN PHÚ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM: Mình đang ngủ thì người nhà kêu dậy, thì ở nhà 67/1 kế bên có đám khói bốc lên. Lúc đó thì dân cũng vắng, nhưng do kế bên có phòng tranh nữa nên vụ cháy nó lan rất nhanh. Nhờ lực lượng cứu hỏa xuống kịp thời nên nhà tôi không bị gì hết”.

Đến 9h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không có thương vong về người, nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản của người dân. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thực hiện : Quang Trịnh