TPHCM: Cử tri mong cầu Phước Long hoàn thành đúng kế hoạch đề ra

Dự án xây dựng mới cầu Phước Long, bắc qua sông Rạch Đỉa có mục tiêu giảm ùn tắc giao thông, tăng cường kết nối quận 7 và huyện Nhà Bè, cũng như hai đường trục chính là Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án được tái khởi động từ tháng 7/2023, đến nay đã đạt 65% tiến độ. Nhiều cử tri sinh sống trên địa bàn mong muốn dự án cầu Phước Long hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, đáp ứng nhu cầu đi lại của cử tri. Ghi nhận của phóng viên Việt Nam Ngày mới.

Sinh sống và buôn bán trái cây bên chân cầu Phước Long, quận 7 đã nhiều năm nay, cử tri Huỳnh Văn Đức cho biết, khu vực này thường xuyên diễn ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới việc đi lại và mua bán của người dân.

Cử tri sinh sống trên địa bàn quận 7, huyện Nhà Bè và cử tri các quận khác thường di chuyển qua khu vực này kỳ vọng cầu Phước Long hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Sau khi hoàn thành, cầu mới được kỳ vọng giúp giảm tải cho cầu Phú Xuân 2 trên đường Huỳnh Tấn Phát và một số nút giao thông xung quanh.

Dự án cầu Phước Long được khởi công vào năm 2020 với vốn đầu tư ban đầu gần 398 tỉ đồng, nhưng sau đó phải tạm dừng thi công vì chưa được bàn giao mặt bằng. Đến tháng 7/2022, HĐND TPHCM thông qua chủ trương, tăng mức đầu tư lên 748 tỉ đồng. Đến cuối tháng 7/2023, cầu Phước Long đã thi công trở lại sau gần 3 năm tạm dừng.

Đến nay, dự án cầu Phước Long đã đạt trên 65% tiến độ. Đây là cây cầu mà cử tri kỳ vọng sẽ giải toả ùn tắc giao thông cho hướng đi từ huyện Nhà Bè sang quận 7 và ngược lại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho -

Nguyễn Trình