TP.HCM dâng cúng bánh Tét lên quốc tổ Hùng Vương

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cũng trong sáng nay 6/2 (tức 27 Tết), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Lễ dâng cúng bánh Tét lên Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng ở Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc TP.HCM.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đậm nét Tết cổ truyền của dân tộc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu và người dân, kiều bào TP.HCM đã thắp hương, dâng bánh Tét lên Quốc tổ Hùng Vương. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Vua Hùng, các vị tổ tiên ngàn đời của dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước, các đại biểu nguyện phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, ra sức xây dựng đất nước an bình, giàu mạnh, đưa TP.HCM ngày càng phát triển.

Dâng cúng bánh Tét lên Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, đoàn đại biểu TP.HCM tri ân các bận tiền nhân, tiền hiền mở cõi, đã có công khai phá vùng đất Nam Bộ, dựng xây và phát triển Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM hơn 325 năm qua. Lễ dâng cúng bánh Tét lên Quốc tổ Hùng Vương là nét đẹp văn hóa truyền thống hằng năm của TP.HCM được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cho người dân TP.HCM, nhất là thế hệ trẻ. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam