TP.HCM: Doanh nghiệp Châu Âu kiến nghị kéo dài thời hạn miễn thị thực lên 30 ngày

Tối qua (20/5), UBND TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài nhằm nắm bắt và tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; đồng thời, mong muốn TP. HCM thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp nhất trí và đánh giá cao 5 mục tiêu định hướng phát triển của TP.HCM. Đó là đổi mới phát triển kinh tế, tháo gỡ nút thắt thể chế, hạ tầng; đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính; phát triển hài hoà kinh tế văn hoá bảo vệ môi trường.

Ông JEAN JACQUES BOUFLET - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu: “Chúng tôi kiến nghị rằng Việt Nam kéo dài thời hạn miễn thị thực lên 30 ngày để bắt kịp với xu hướng mới trong du lịch, từ đó nâng cao khả năng thu hút du khách đến Việt Nam”

Bên cạnh thực hiện tốt 5 mục tiêu đề ra, TPHCM sẽ triển khai nền tảng số nhằm kết nối các cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. 

Ông PHAN VĂN MÃI - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ để mời gọi đầu tư vào TP Thủ Đức, chuẩn bị nguồn lực để tháo gỡ khó khăn, để TP Thủ Đức là động lực mới của TPHCM”

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Mãi mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác và đóng góp ý kiến từ phía các doanh nghiệp nước ngoài, để TP thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Thực hiện : Thùy Vân Hữu Bình